BLOG

5 ข้อควรรู้ เพื่อการกินคีโตให้ประสบความสำเร็จ

เชื่อว่าการไดเอทลดน้ำหนักมักจะยากเสมอเช่นเดียวกันกับการกิน คีโต วันนี้เราจึงอยากมาแชร์เคล็บลับ 5 ข้อควรรู้กิน คีโต ให้ประสบความสำเร็จ

โรคริดสีดวงทวาร ภัยสุขภาพใกล้ตัว รักษาได้ ไม่ต้องทรมาน

โรคริดสีดวงทวาร (hemorrhoids) คือการบวมอักเสบของริดสีดวง เป็นภาวะสุขภาพที่พบได้บ่อยทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ประชากรทั่วโลกอย่างน้อยร้อยละ 50-60

โรคไทรอยด์ รู้จักไว้ ปลอดภัยกว่า

โรคไทรอยด์ คือต่อมไร้ท่อขนาดใหญ่ที่สุดในร่างกาย อยู่บริเวณด้านหน้าของลำคอติดกับหลอดลมใต้ลูกกระเดือก หากมองตรงด้านหน้าจะมีลักษณะคล้ายผีเสื้อ

กรดไหลย้อน ภัยสุขภาพคุกคามคุณภาพชีวิต

โรคกรดไหลย้อน เป็นโรคที่มีอาการน้ำย่อยในกระเพาะไหลกลับขึ้นมาทางเดินอาหารส่วนบน โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกรด แต่อาจมีด่างบ้างเล็กน้อยจากลำไส้เล็ก

ทำความรู้จัก “ไซนัสอักเสบ” ปัญหาสุขภาพสุดกวนใจ พร้อมอาการ การดูแลและวิธีป้องกัน

ไซนัสอักเสบ คือโพรงที่อยู่ในกระดูกใบหน้าที่มักอยู่ด้วยกันเป็นคู่ๆ โพรงจะมีอากาศบรรจุอยู่ด้านใน โพรงไซนัสทุกจุดมีรูเปิดระบายอากาศลงมาที่ช่องจมูก

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “งูสวัด” โรคผิวหนังจากการติดเชื้อไวรัสที่คนเคยเป็นอีสุกอีใสต้องรู้ 

งูสวัด เป็นโรคติดเชื้อทางผิวหนัง ถึงแม้เป็นโรคไม่อันตรายมากนักแต่ถ้ารักษาไม่ทันท่วงที ไวรัสลุกลามไปยังอวัยวะอื่นๆก็อาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนจนเสียชีวิตได้

วัณโรค รู้ทัน รักษาหายขาดได้ด้วยการกินยา

วัณโรค เป็นโรคติดเชื้อเรื้อรังที่ติดต่อได้ง่ายจากการสูดดมฝุ่นละอองที่มีการปนเปื้อนของเชื้อโรค สามารถเกิดได้กับอวัยวะหลายส่วนในร่างกาย เช่น โพรงจมูก

โรคไข้หวัดใหญ่ โรคระบาดอันตราย แต่ถ้ารู้ทันก็สามารถป้องกันได้

โรคไข้หวัดใหญ่ (Flu/Influenza) โรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายแบบเฉียบพลัน มีทั้งแสดงอาการเล็กน้อย ปานกลางไปจนถึงรุนแรง สาเหตุเกิดจากการติดเชื้อไวรัสอินฟลูเอนซา

โรคภูมิแพ้ เข้าใจ รู้ทัน ป้องกันได้

โรคภูมิแพ้ คือโรคที่ภูมิคุ้มกันของร่างกายไวต่อสารก่อภูมิแพ้ในธรรมชาติมากเกินไปจนก่อให้เกิดอาการผิดปกติตามมา ซึ่งเกิดจาก มลพิษ ฝุ่นควัน ต่างๆ

ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดฮิตที่คนทำงานออฟฟิศมักต้องเผชิญ

ออฟฟิศซินโดรม คือกลุ่มอาการปวดตามกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อพังผืดที่พบได้บ่อยในคนที่มีลักษณะการทำงานอยู่ในท่าทางเดิมเป็นเวลานาน

นอนไม่หลับ ภาวะอันตรายที่ต้องรีบแก้ไขอย่างเร่งด่วน

ภาวะ นอนไม่หลับ เป็นภาวะที่พบได้บ่อยในคนสูงอายุ หลายคนอาจจะเคยได้ยินคุณปู่คุณย่าบ่นให้ฟังอยู่บ่อยครั้ง แต่ปัจจุบันนี้พบได้มากขึ้นแล้วในคนอายุน้อยลง

ท้องอืด ภาวะสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม

ท้องอืด เป็นภาวะที่อึดอัดแน่นท้องเกิดจากมีลมในกระเพาะมากเกินไป ซึ่งไม่ใช่ปัญหาสุขภาพร้ายแรงใดๆเพราะโดยปกติแล้วสามารถหายเป็นปกติได้ในเวลาไม่นาน

โรคไต อาการ ระยะของโรคและอาหารที่ไม่ควรกิน

โรคไต กิดได้จากหลายสาเหตุไม่ใช่แค่เพราะกินเค็มเพียงอย่างเดียว โรคไตมีหลายระยะ หากตรวจพบได้ตั้งแต่ระยะแรกๆมีโอกาสมากที่จะรักษาได้หายขาด

มาทำความรู้จักกับ “โรคเครียด” อาการ พร้อมแนวทางการรับมืออย่างถูกต้องเมื่อมีอาการเครียด

โรคเครียด คือภาวะอารมณ์ที่เกิดขึ้นหลังเผชิญกับเหตุการณ์เลวร้ายต่างๆที่ทำให้รู้สึกทุกข์ ไม่สบายใจ กดดัน กังวล ซึ่งทุกคนมีโอกาสเผชิญกับความเครียดได้ทั้งสิ้น

โรคอัลไซเมอร์กับโรคสมองเสื่อม โรคที่ต้องรับมือตั้งแต่เนิ่นๆ

โรคอัลไซเมอร์กับโรคสมองเสื่อม มีความแตกต่างกันซึ่งหลายๆคนอาจเข้าใจไปว่ามันคือโรคเดียวกัน หากเข้าใจความแตกต่างจะเข้าใจในการวินิจฉัยของแพทย์ได้มากขึ้น

โรคไข้เลือดออก สาเหตุและอาการ มหันตภัยร้ายที่มากับหน้าฝน

โรคไข้เลือดออก เป็นโรคเกิดจากการติดเชื้อไวรัสเดงกี่ มีพาหะนำโรคคือยุงลาย ดังนั้นจะพบการแพร่ระบาดของโรคนี้มากในช่วงฤดูฝน เพราะแหล่งน้ำเยอะขึ้น

โรคซิฟิลิส โรคร้ายอันตราย ที่ติดต่อได้ง่ายเพียงแค่สัมผัสแผล

โรคซิฟิลิส คือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์โรคหนึ่งที่ติดเชื้อได้ง่ายไม่ต่างจากโรคเอดส์ปัจจุบันนี้โรคนี้เริ่มกลับมาอีกครั้งในหมู่วัยรุ่น

โรคซึมเศร้า โรคที่พบมากในตอนนี้ ทุกคนควรศึกษาและเช็คตัวเอง

โรคซึมเศร้า (Depression) เป็นโรคทางจิตเวชประเภทหนึ่งที่ผู้ป่วยจะมีความผิดปกติทางอารมณ์ ทำให้รู้สึกสิ้นหวัง เศร้าซึมหรือมองตัวเองว่าไร้ค่า

โรคมือเท้าปาก โรคระบาดพบบ่อยในเด็กที่มาพร้อมกับฤดูฝน

โรคมือเท้าปาก เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสในกลุ่ม Enterovirus จะระบาดมากในฤดูฝน พบมากในเด็กที่อายุต่ำกว่า 10 ขวบ

นิ่วในถุงน้ำดี สาเหตุ อาการและอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

นิ่วในถุงน้ำดี คือก้อนแข็งที่อยู่ในถุงน้ำดี เกิดจากการตกตะกอนของคอลเลสเตอรอลหรือหินปูน ซึ่งโรคนี้เป็นโรคในทางเดินทางอาหารที่พบได้บ่อย

ปวดหัวไมเกรน โรคปวดหัวอย่างรุนแรงที่ไม่อันตราย แต่ก็ไม่ควรมองข้าม

ปวดหัวไมเกรน เป็นโรคที่ปกติแล้วไม่ส่งผลอันตรายต่อร่างกายและมันส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตมากบางคนคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย ถึงกับเสียงานเสียการเลยก็มี