BLOG

ประเภทคอลลาเจน เปรียบเทียบประโยชน์ และวิธีเลือกให้ตรงใจ

ประเภทคอลลาเจน เปรียบเทียบประโยชน์ และวิธีเลือกให้ตรงใจ

ประเภทคอลลาเจน เลือกเหมาะสมกับความต้องการและไลฟ์สไตล์เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการบริโภค

39 คอลลาเจนกระดูกวัว ดีอย่างไร? ใครควรกิน พบคำตอบได้ที่นี่ (NC)

คอลลาเจนกระดูกวัว ดีอย่างไร? ใครควรกิน พบคำตอบได้ที่นี่

คอลลาเจนกระดูกวัว บรรเทาอาการโรคข้อเข่าเสื่อมด้วยการเพิ่มการสร้างและการทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

คอลลาเจนผู้สูงอายุ บำรุงกระดูกข้อต่อ ชะลอการเสื่อมของวัยชรา

คอลลาเจนผู้สูงอายุ บำรุงกระดูกข้อต่อ ชะลอการเสื่อมของวัยชรา

คอลลาเจนผู้สูงอายุ เล่นบทบาทบำรุงกระดูกและข้อต่อสำหรับผู้สูงอายุได้ เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเสริมสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมสภาพ

ฮอร์โมนความอ้วน รู้จักสาเหตุสำคัญที่ลดน้ำหนักยังไงไม่ลง

ฮอร์โมนความอ้วน รู้จักสาเหตุสำคัญที่ลดน้ำหนักยังไงไม่ลง

ในบทความนี้ เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ ฮอร์โมนความอ้วน หรือฮอร์โมนที่มีบทบาทในการควบคุมน้ำหนักตัว ตั้งแต่วิธีที่ฮอร์โมนเหล่านี้ส่งผลต่อน้ำหนัก

วิธีปรับฮอร์โมน ดูแลตัวเองให้สุขภาพดีจากภายในอยู่เสมอ

วิธีปรับฮอร์โมน ดูแลตัวเองให้สุขภาพดีจากภายในอยู่เสมอ

บทความนี้จะนำเสนอ วิธีปรับฮอร์โมน ในร่างกายให้สมดุล เพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีจากภายในอย่างยั่งยืน เราจะพาคุณไปสำรวจวิธีการต่างๆ

อาหารเพิ่มฮอร์โมน ให้สุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

อาหารเพิ่มฮอร์โมน ให้สุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

บทความนี้จะพาคุณไปค้นพบว่า อาหารเพิ่มฮอร์โมน มีอะไรบ้าง ที่สามารถช่วยเสริมสร้างและรักษาฮอร์โมนให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดี

บำรุงสุขภาพดีจากภายใน ด้วยสุดยอดอาหารที่โภชนาการสูง หาซื้อง่าย

บำรุงสุขภาพดีจากภายใน ด้วยสุดยอดอาหารที่โภชนาการสูง หาซื้อง่าย

สุดยอดอาหารบางชนิดมีส่วนช่วย บำรุงสุขภาพดีจากภายใน เนื่องจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แนะนำ 10 ซูเปอร์ฟู้ดที่น่าสนใจ และมีโภชนาการสูง หาซื้อได้ง่าย

อาหารเสริมคอลลาเจน เม็ด vs ผง vs น้ำ แบบไหนดีต่อสุขภาพมากที่สุด?

อาหารเสริมคอลลาเจน กลายเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลและปรับปรุงด้านสุขภาพของหลาย ๆ คน ซึ่งคอลลาเจนมีความสำคัญต่อสุขภาพผิวหนัง กระดูก และข้อต่อ

ลดน้ำหนักแบบ IF คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นต้องทำอย่างไรถึงจะสุขภาพดี

ลดน้ำหนักแบบ IF คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นต้องทำอย่างไรถึงจะสุขภาพดี

บทความนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้น ลดน้ำหนักแบบ IF ให้ทำได้อย่างถูกวิธี โดยเน้นถึงคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์

โรคเครียดวิตกกังวล

โรคเครียดวิตกกังวล รวมวิธีจัดการแก้ปัญหาและลดความเครียด

สำหรับ โรคเครียดวิตกกังวล ถือเป็นโรคที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะโรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน อีกทั้งยังมาพร้อมกับวิธีการรักษา

ปวดข้อเข่ากินยาอะไรดี

ปวดข้อเข่ากินยาอะไรดี ? คอลลาเจนช่วยได้หรือไม่

ปวดข้อเข่ากินยาอะไรดี ? ปวดเข่าเป็นภาวะที่พบได้บ่อยในผู้ที่มีอายุมากขึ้น โดยสาเหตุอาจมาจากการสูญเสียกระดูกอ่อน การเสื่อมสภาพของข้อเข่า

ตุ่มใสที่นิ้วมือคัน

ตุ่มใสที่นิ้วมือคัน อันตรายหรือไม่? บ่งบอกถึงโรคอะไรได้บ้าง

ตุ่มใสที่นิ้วมือคัน นี้เป็นอันตรายหรือไม่ เป็นโรคผิวหนังติดต่อหรือเปล่า รักษายังไง สามารถรักษาได้ด้วยตนเองที่บ้านหรือไม่ มีอาการคันมาก

โรคขาอยู่ไม่สุข

โรคขาอยู่ไม่สุข กลุ่มอาการที่ทำให้เสียบุคลิกภาพ

โรคขาอยู่ไม่สุข หรือมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Restless Legs Syndrome (RLS) กลุ่มอาการขาอยู่ไม่สุขที่ผู้ป่วยจะรู้สึกเหมือนมีบางสิ่งบางอย่างไต่ขา

คัดจมูกแก้ยังไง

คัดจมูกแก้ยังไง ? รวม 10 วิธีรักษาและป้องกันอาการเบื้องต้น

คัดจมูกแก้ยังไง ? ปัญหาสุขภาพที่กวนใจใครหลาย ๆ คนเพราะเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวันและสร้างความรำคาญใจเป็นอย่างมาก

โรคไส้เลื่อนอาการ

โรคไส้เลื่อนอาการ เป็นอย่างไร? รักษาได้หรือไม่ 

เมื่อกล่าวถึงโรคไส้เลื่อนแล้วก็ทำให้ใครหลายคนแอบเสียวสันหลังไม่ใช่น้อย โรคไส้เลื่อนอาการ เป็นอย่างไร เป็นแล้วรักษายากไหม

มะเร็งเต้านมลักษณะก้อนเนื้อมะเร็ง

มะเร็งเต้านมลักษณะก้อนเนื้อมะเร็ง แตกต่างจากซีตส์อย่างไร

มะเร็งเต้านมลักษณะก้อนเนื้อมะเร็ง เป็นอย่างไร ? โรคร้ายแรงที่คุณผู้หญิงเป็นกังวลเป็นอย่างมาก อีกทั้งส่วนใหญ่แล้วเกิดกับคุณผู้หญิง

ปวดหัวเข่ารักษาอย่างไร

ปวดหัวเข่ารักษาอย่างไร ? รวมวิธีรักษาเบื้องต้นที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

ปวดหัวเข่ารักษาอย่างไร ? หัวเข่า นับว่าเป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างหนึ่งบนร่างกายมนุษย์ เข่าประกอบด้วยกระดูกสองท่อนและเป็นส่วนหนึ่งของกระดูกท่อนขา

โรคอ้วนคืออะไร

โรคอ้วนคืออะไร ? จะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นโรคนี้

โรคอ้วนคืออะไร ? จะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นโรคนี้ โรคอ้วนคืออะไร ? โรคอ้วนหรือการมีน้ำหนักตัวเกินที่มากผิดปกติส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพมากมายหลายด้านไม่เพียงแต่ด้านบุคลิกภาพที่อาจทำให้สูญเสียความมั่นใจได้เท่านั้น เพราะยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย เช่น โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เส้นเลือดในสมองตีบ และความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานกับโรคความดันโลหิตสูงมากกว่าคนปกติถึง 2-10 เท่า ทำให้เป็นโรคเรื้อรังต่าง ๆ ตามมา บางคนอาจจะเครียดจนส่งผลให้ปวดหัวไมเกรนมากด้วยเช่นกัน ฉะนั้นแล้วมาทำความรู้จักกับโรคนี้ให้มากขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดโรคอ้วนกัน โรคอ้วนคืออะไร ?  โรคอ้วน คือ การที่ร่างกายมีภาวะไขมันสะสมตามส่วนอวัยวะต่าง ๆ

ตับแข็งรักษาหายไหม

ตับแข็งรักษาหายไหม ? ทำความรู้จักกับโรคที่แม้ไม่ดื่มสุราก็เป็นได้

ตับแข็งรักษาหายไหม? ทำความรู้จักกับโรคที่แม้ไม่ดื่มสุราก็เป็นได้ ตับแข็งรักษาหาย ไหม ? เคยได้ยินโรค “ตับแข็ง” กันอยู่บ้างใช่ไหมล่ะครับ แน่นอนว่าเป็นโรคที่ถูกพูดถึงว่า เมื่อดื่มสุรามาก ๆ หรือ เป็นคนติดเหล้า ก็มักจะเกิดโรคนี้ขึ้นตามมาทีหลัง เป็นเพียงแค่คำพูดเล่นกัน หรือ เกิดขึ้นได้จริง เพราะว่าบางคนที่มีการดื่มสุราเป็นประจำ ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่รู้หรือไม่ว่า โรคตับแข็งแม้ว่าไม่ได้ดื่มสุราเป็นประจำ ก็สามารถเป็นโรคนี้ได้เหมือนกัน เพราะว่ามีปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นแล้วจึงไม่แปลกใจเลยที่ใครหลายคนเป็นโรคนี้

5 ข้อควรรู้ เพื่อการกินคีโตให้ประสบความสำเร็จ

เชื่อว่าการไดเอทลดน้ำหนักมักจะยากเสมอเช่นเดียวกันกับการกิน คีโต วันนี้เราจึงอยากมาแชร์เคล็บลับ 5 ข้อควรรู้กิน คีโต ให้ประสบความสำเร็จ

โรคริดสีดวงทวาร ภัยสุขภาพใกล้ตัว รักษาได้ ไม่ต้องทรมาน

โรคริดสีดวงทวาร (hemorrhoids) คือการบวมอักเสบของริดสีดวง เป็นภาวะสุขภาพที่พบได้บ่อยทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ประชากรทั่วโลกอย่างน้อยร้อยละ 50-60

โรคไทรอยด์ รู้จักไว้ ปลอดภัยกว่า

โรคไทรอยด์ คือต่อมไร้ท่อขนาดใหญ่ที่สุดในร่างกาย อยู่บริเวณด้านหน้าของลำคอติดกับหลอดลมใต้ลูกกระเดือก หากมองตรงด้านหน้าจะมีลักษณะคล้ายผีเสื้อ

กรดไหลย้อน ภัยสุขภาพคุกคามคุณภาพชีวิต

โรคกรดไหลย้อน เป็นโรคที่มีอาการน้ำย่อยในกระเพาะไหลกลับขึ้นมาทางเดินอาหารส่วนบน โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกรด แต่อาจมีด่างบ้างเล็กน้อยจากลำไส้เล็ก

ทำความรู้จัก “ไซนัสอักเสบ” ปัญหาสุขภาพสุดกวนใจ พร้อมอาการ การดูแลและวิธีป้องกัน

ไซนัสอักเสบ คือโพรงที่อยู่ในกระดูกใบหน้าที่มักอยู่ด้วยกันเป็นคู่ๆ โพรงจะมีอากาศบรรจุอยู่ด้านใน โพรงไซนัสทุกจุดมีรูเปิดระบายอากาศลงมาที่ช่องจมูก

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “งูสวัด” โรคผิวหนังจากการติดเชื้อไวรัสที่คนเคยเป็นอีสุกอีใสต้องรู้ 

งูสวัด เป็นโรคติดเชื้อทางผิวหนัง ถึงแม้เป็นโรคไม่อันตรายมากนักแต่ถ้ารักษาไม่ทันท่วงที ไวรัสลุกลามไปยังอวัยวะอื่นๆก็อาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนจนเสียชีวิตได้

วัณโรค รู้ทัน รักษาหายขาดได้ด้วยการกินยา

วัณโรค เป็นโรคติดเชื้อเรื้อรังที่ติดต่อได้ง่ายจากการสูดดมฝุ่นละอองที่มีการปนเปื้อนของเชื้อโรค สามารถเกิดได้กับอวัยวะหลายส่วนในร่างกาย เช่น โพรงจมูก

โรคไข้หวัดใหญ่ โรคระบาดอันตราย แต่ถ้ารู้ทันก็สามารถป้องกันได้

โรคไข้หวัดใหญ่ (Flu/Influenza) โรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายแบบเฉียบพลัน มีทั้งแสดงอาการเล็กน้อย ปานกลางไปจนถึงรุนแรง สาเหตุเกิดจากการติดเชื้อไวรัสอินฟลูเอนซา

โรคภูมิแพ้ เข้าใจ รู้ทัน ป้องกันได้

โรคภูมิแพ้ คือโรคที่ภูมิคุ้มกันของร่างกายไวต่อสารก่อภูมิแพ้ในธรรมชาติมากเกินไปจนก่อให้เกิดอาการผิดปกติตามมา ซึ่งเกิดจาก มลพิษ ฝุ่นควัน ต่างๆ

ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดฮิตที่คนทำงานออฟฟิศมักต้องเผชิญ

ออฟฟิศซินโดรม คือกลุ่มอาการปวดตามกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อพังผืดที่พบได้บ่อยในคนที่มีลักษณะการทำงานอยู่ในท่าทางเดิมเป็นเวลานาน

นอนไม่หลับ ภาวะอันตรายที่ต้องรีบแก้ไขอย่างเร่งด่วน

ภาวะ นอนไม่หลับ เป็นภาวะที่พบได้บ่อยในคนสูงอายุ หลายคนอาจจะเคยได้ยินคุณปู่คุณย่าบ่นให้ฟังอยู่บ่อยครั้ง แต่ปัจจุบันนี้พบได้มากขึ้นแล้วในคนอายุน้อยลง

ท้องอืด ภาวะสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม

ท้องอืด เป็นภาวะที่อึดอัดแน่นท้องเกิดจากมีลมในกระเพาะมากเกินไป ซึ่งไม่ใช่ปัญหาสุขภาพร้ายแรงใดๆเพราะโดยปกติแล้วสามารถหายเป็นปกติได้ในเวลาไม่นาน

โรคไต อาการ ระยะของโรคและอาหารที่ไม่ควรกิน

โรคไต กิดได้จากหลายสาเหตุไม่ใช่แค่เพราะกินเค็มเพียงอย่างเดียว โรคไตมีหลายระยะ หากตรวจพบได้ตั้งแต่ระยะแรกๆมีโอกาสมากที่จะรักษาได้หายขาด

มาทำความรู้จักกับ “โรคเครียด” อาการ พร้อมแนวทางการรับมืออย่างถูกต้องเมื่อมีอาการเครียด

โรคเครียด คือภาวะอารมณ์ที่เกิดขึ้นหลังเผชิญกับเหตุการณ์เลวร้ายต่างๆที่ทำให้รู้สึกทุกข์ ไม่สบายใจ กดดัน กังวล ซึ่งทุกคนมีโอกาสเผชิญกับความเครียดได้ทั้งสิ้น

โรคอัลไซเมอร์กับโรคสมองเสื่อม โรคที่ต้องรับมือตั้งแต่เนิ่นๆ

โรคอัลไซเมอร์กับโรคสมองเสื่อม มีความแตกต่างกันซึ่งหลายๆคนอาจเข้าใจไปว่ามันคือโรคเดียวกัน หากเข้าใจความแตกต่างจะเข้าใจในการวินิจฉัยของแพทย์ได้มากขึ้น

โรคไข้เลือดออก สาเหตุและอาการ มหันตภัยร้ายที่มากับหน้าฝน

โรคไข้เลือดออก เป็นโรคเกิดจากการติดเชื้อไวรัสเดงกี่ มีพาหะนำโรคคือยุงลาย ดังนั้นจะพบการแพร่ระบาดของโรคนี้มากในช่วงฤดูฝน เพราะแหล่งน้ำเยอะขึ้น

โรคซิฟิลิส โรคร้ายอันตราย ที่ติดต่อได้ง่ายเพียงแค่สัมผัสแผล

โรคซิฟิลิส คือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์โรคหนึ่งที่ติดเชื้อได้ง่ายไม่ต่างจากโรคเอดส์ปัจจุบันนี้โรคนี้เริ่มกลับมาอีกครั้งในหมู่วัยรุ่น

โรคซึมเศร้า โรคที่พบมากในตอนนี้ ทุกคนควรศึกษาและเช็คตัวเอง

โรคซึมเศร้า (Depression) เป็นโรคทางจิตเวชประเภทหนึ่งที่ผู้ป่วยจะมีความผิดปกติทางอารมณ์ ทำให้รู้สึกสิ้นหวัง เศร้าซึมหรือมองตัวเองว่าไร้ค่า

โรคมือเท้าปาก โรคระบาดพบบ่อยในเด็กที่มาพร้อมกับฤดูฝน

โรคมือเท้าปาก เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสในกลุ่ม Enterovirus จะระบาดมากในฤดูฝน พบมากในเด็กที่อายุต่ำกว่า 10 ขวบ

นิ่วในถุงน้ำดี สาเหตุ อาการและอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

นิ่วในถุงน้ำดี คือก้อนแข็งที่อยู่ในถุงน้ำดี เกิดจากการตกตะกอนของคอลเลสเตอรอลหรือหินปูน ซึ่งโรคนี้เป็นโรคในทางเดินทางอาหารที่พบได้บ่อย

ปวดหัวไมเกรน โรคปวดหัวอย่างรุนแรงที่ไม่อันตราย แต่ก็ไม่ควรมองข้าม

ปวดหัวไมเกรน เป็นโรคที่ปกติแล้วไม่ส่งผลอันตรายต่อร่างกายและมันส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตมากบางคนคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย ถึงกับเสียงานเสียการเลยก็มี